vật liệu khiến bánh là những thứ chẳng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một mẫu bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu khiến cho bánh trung thu gồm những cái nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề làm cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những nguyên liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

những chiếc bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được đầy đủ người thương thích. kế bên các dòng bánh truyền thống Việt Nam thì hiện giờ, đa dạng chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được mê say, sử dụng trong nhiều dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, những buổi chiêu đãi. Bạn đam mê làm bánh? Bạn muốn trở thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu làm bánh cơ bản gồm những gì chưa? cộng điểm qua các nguyên liệu quan yếu nhất trong khiến bánh ngay nhé!

những nguyên liệu làm cho bánh chẳng thể thiếu:

1. các cái bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được dùng cho các cái bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng nhiều gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột có nước, thường dùng khiến cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu khiến bánh trung thu được đa dạng người tiêu dùng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì nhiều nhất, có thể phối hợp mang các vật liệu khác để tạo thành phổ biến dòng bột khác nhau, chuyên dụng cho phổ quát mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, mang tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến trong khoảng gạo nếp, được tiêu dùng đa dạng trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm từ gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai mẫu bột chính trên, trong khiến bánh còn sử dụng thêm những mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở khăng khăng.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu khiến bánh cao cấp, khá ẩm, được làm cho trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những cái bơ

Bơ là vật liệu khiến bánh có tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong khiến bánh với 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những chiếc thực phẩm): Đây là loại bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong phổ biến trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): cái bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm bánh không thể thiếu, sử dụng trong hầu hết công thức khiến cho bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng hấp dẫn và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm cho bánh chính yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong làm cho bánh đấy là trang hoàng bánh, gồm với hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là mẫu kem tươi có độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là dòng kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và có sẵn con đường, hay dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến đường

Để tạo nên những loại bánh ngọt thơm chẳng thể ko đề cập tới vật liệu trục đường. Tùy theo từng chiếc bánh mà tuyến đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

trục đường trong khiến bánh cũng được chia thành phổ biến loại: đường kính, đường xay, tuyến phố nâu… và các loại syrup.

ấy là các nguyên liệu khiến cho bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, các thông báo trên sẽ có ích có bạn. không những thế, để cập nhật thêm kiến thức về làm cho bánh, bạn truy tìm cập vào bài viết sau các sai trái nhiều lúc nướng bánh bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *