Rong nho lvàagrave; một sản phẩm được rộng rvàatilde;i người coi như lvàagrave; mvàoacute;n quvàagrave; quvàyacute; của biển cả bởi bvàecirc;n trong chvàuacute;ng mang chứa phần lớn dưỡng chất bổ cho thvàacirc;n thể của chvàuacute;ng ta. Vvàagrave; ngvàagrave;y nay trvàecirc;n thị phần thường nghe nhắc đến 3 dvàograve;ng rong nho gồm có rong nho tươi, rong nho khvàocirc; vvàagrave; rong nho tvàaacute;ch nước. Vậy chvàuacute;ng khvàaacute;c nhau như thế nvàagrave;o? cvàugrave;ng Tvàigrave;m hiểu trong bvàagrave;i viết nvàagrave;y nhvàeacute;!

Rong nho tươi lvàagrave; gvàigrave;?

Rong nho tươi lvàagrave; rong nho vừa được thu hoạch lvàecirc;n sẽ được cho vvàagrave;o hồ nước biển rivàecirc;ng biệt để những "vết thươngvàquot; sau khi ngắt được "lvàagrave;nh lặn, sau đấy cho vvàagrave;o hộp kvàiacute;n bảo quản lạnh nhằm giữ nguyvàecirc;n độ tươi ngon, thế nvàecirc;n bạn chỉ mang thể dvàugrave;ng chvàuacute;ng trong vvàograve;ng 3 – 5 ngvàagrave;y sau ấy.

Ngovàagrave;i cvàaacute;ch bảo quản lạnh bvàigrave;nh thường thvàigrave; hiện tại cvàograve;n mang cvàaacute;ch cấp đvàocirc;ng cho rong nho tươi, từ đấy sẽ tạo điều kiện cho cvàaacute;c bạn với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cvàaacute;ch nvàagrave;y đấy lvàagrave; rong nho sẽ khvàocirc;ng cvàograve;n được tươi như ban sơ nữa.

Givàaacute; của rong nho tươi trvàecirc;n thị phần thường giao động trong tầm 200 – 300 nghvàigrave;n đồng/kg.

Rong nho khvàocirc; lvàagrave; gvàigrave;? Rong nho tvàaacute;ch nước lvàagrave; gvàigrave;?

Thực ra, rong nho khvàocirc; vvàagrave; rong nho tvàaacute;ch nước lvàagrave; cvàugrave;ng một cvàaacute;i. Rong nho khvàocirc; cũng được khiến cho trong tầm rong nho tươi, sau lvàuacute;c thu hoạch xong thvàigrave; chvàuacute;ng sẽ trải qua trật tự sấy khvàocirc; (hay cvàograve;n gọi lvàagrave; tvàaacute;ch nước) để cho thvàagrave;nh phần nước bvàecirc;n trong rong giảm đi, từ đấy cvàoacute; thể givàuacute;p cho rong sở hữu thể được bảo quản lvàacirc;u hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khvàocirc; trong những tvàuacute;i nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hvàuacute;t chvàacirc;n khvàocirc;ng thế nvàecirc;n chvàuacute;ng cvàoacute; khả năng được bảo quản lvàecirc;n đến 6 – 8 thvàaacute;ng trong tủ lạnh.

Hương vị vvàagrave; cvàaacute;c thvàagrave;nh phần dinh dưỡng bvàecirc;n trong rong nho khvàocirc; cũng khvàocirc;ng cvàoacute; quvàaacute; đa dạng thay đổi. nếu muốn dvàugrave;ng thvàigrave; chỉ việc ngvàacirc;m trong nước lvàagrave; rong nho sẽ tươi givàograve;n như mới.

hiện giờ thvàigrave; trvàecirc;n thị trường, givàaacute; của dvàograve;ng rong nho khvàocirc; giao động từ 500 – 600 nghvàigrave;n đồng/kg.

tại sao cộng trọng lượng mvàagrave; givàaacute; rong nho tvàaacute;ch nước lại đắt gấp đvàocirc;i rong nho tươi?

Cvàacirc;u reply rất thuần tuvàyacute;, rong nho khvàocirc; sau lvàuacute;c được ngvàacirc;m nước thvàigrave; sẽ nở ra gấp hai – 2.5 trọng lượng lúc đầu, nvàecirc;n 1kg rong nho khvàocirc; tương đương với hai – 2.5kg rong nho tươi.

cvàaacute;ch thức sơ chế vvàagrave; sử dụng rong nho tươi vvàagrave; rong tvàaacute;ch nước

Bạn với thiết chế biến được hồ hết mvàoacute;n ăn trong tầm rong nho tươi vvàagrave; rong nho khvàocirc;. Về hương vị vvàagrave; chất lượng thvàigrave; 2 chiếc nvàagrave;y khvàocirc;ng mang gvàigrave; dị biệt cả. bvàecirc;n cạnh đvàoacute; giữa 2 chiếc rong nho nay thvàigrave; với cvàaacute;ch thức sơ chế dị biệt đvàocirc;i chvàuacute;t:

Đối với rong nho tươi: Bạn hvàatilde;y rửa sạch rong nho cvàoacute; nước sau đấy ngvàacirc;m vvàagrave;o tvàocirc; nước đvàaacute; để giảm sút vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngvàacirc;m vvàagrave;o nước khoảng 30 givàacirc;y thvàigrave; sẽ bị teo lại vvàigrave; thế bạn ăn bao lăm thvàigrave; ngvàacirc;m đến bấy nhivàecirc;u, giống như rong nho sẽ giữ nguyvàecirc;n độ tươi givàograve;n, ngon hơn.

Đối với rong nho khvàocirc; (rong nho tvàaacute;ch nước): Bạn lấy rong nho khvàocirc; cho vvàagrave;o tvàocirc; nước ngvàacirc;m khoảng 3-5 phvàuacute;t để rong nở ra. Sau 3-5 phvàuacute;t, bạn lấy rong nho ra vvàagrave; cho tiếp vvàagrave;o tvàocirc; nước đvàaacute; lạnh vvàagrave; ngvàacirc;m tiếp trong tầm 3 phvàuacute;t lvàagrave; với thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhivàecirc;u thvàigrave; ngvàacirc;m bấy nhivàecirc;u bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn khvàocirc;ng, ăn với cơm hay trộn salad, dvàugrave;ng kvàegrave;m mang cvàaacute;c cvàaacute;i nước chấm mvàegrave; rang, mvàugrave; tạt,… hoặc ăn kvàegrave;m những loại thủy hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thvàiacute;ch hợp.

Rong nho tươi hay khvàocirc; ko cvàoacute; quvàaacute; phổ thvàocirc;ng sự dị biệt trong thvàagrave;nh phần dinh dưỡng, vvàagrave; chvàuacute;ng cũng đem lại cho bạn đa số ích lợi về sức khỏe. hy vọng với những thvàocirc;ng bvàaacute;o trvàecirc;n thvàigrave; bạn đvàatilde; mang sự tuyển lựa cho bản thvàacirc;n cvàaacute;i rong nho thvàiacute;ch hợp mvàigrave;nh nhvàeacute;!

Từ khóa: Đại Lý Rong Nho Tách Nước Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay, Đại Lý Rong Nho Tách Nước Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay, Đại Lý Rong Nho Tách Nước Cao Cấp Chất Lượng Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *