Rong nho là một sản phẩm được rộng rãi người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa phần lớn dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị phần thường nghe nhắc đến 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài cách bảo quản lạnh bình thường thì hiện tại còn mang cách cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ tạo điều kiện cho các bạn với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách này đấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một cái. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy có thể giúp cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không có quá đa dạng thay đổi. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện giờ thì trên thị trường, giá của dòng rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất thuần tuý, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương với hai – 2.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn với thể chế biến được hồ hết món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 chiếc này không mang gì dị biệt cả. bên cạnh đó giữa 2 chiếc rong nho nay thì với cách thức sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho có nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn không, ăn với cơm hay trộn salad, dùng kèm mang các cái nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những loại hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko có quá phổ thông sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn đa số ích lợi về sức khỏe. hy vọng với những thông báo trên thì bạn đã mang sự tuyển lựa cho bản thân cái rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *