Top 10 cuốn sách dậy con hay nhất của mẹ việt

03-06-2021 10 108 0 0

Báo lỗi

Hiện nay có rất nhiều cuốn sách hay nói về việc nuôi dạy con được mua bản quyền và xuất bản ở Việt Nam như cuốn “Em phải đến Harvard học kinh tế” của Lưu Vệ Hoa – Một bà mẹ Trung Quốc hay cuốn “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” của Anni Chua – Nữ luật sư trường Yale chia sẻ những quan điểm trong việc nuôi dạy con cái. Còn những mẹ Việt thì dậy con ra sao nhỉ, hôm nay Toplist xin giới thiệu đến những bạn top những cuốn sách dậy con cực chất của mẹ Việt nhé!

12345678910

1


Anh Vũ

Mẹ việt cùng con bước cùng toàn cầu

Mẹ Việt cùng con bước cùng toàn cầu là cuốn sách của nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu, một tác phẩm dày trên 700 trang, nhưng hấp dẫn từ trang đầu đến trang sau cuối.

“Đứa trẻ là một tiểu vũ trụ kỳ diệu và toàn vẹn, là tổng hòa của mọi mối quan hệ tự nhiên và xã hội. Do đó, để dẫn dắt đứa trẻ đến trưởng thành, vững vàng và hoan lạc, chúng ta cần học cách tư duy khoa học – nhân học toàn vẹn”, đó đó là quan điểm nhất quán của tác giả Hồ Thị Hải Âu. Quan điểm này soi chiếu mọi luận cứ, mọi dẫn dụ, mọi sự phân tích rất sinh động trong cuốn “Mẹ Việt dậy con bước cùng toàn cầu”.

Từ “Con đường tuệ giác để đồng hành cùng con”, đến “Quy luật sống sót tự nhiên – Hệ xương sống của triết lý dậy con sáng suốt”, những chương trước tiên này đã soi rọi cho chúng ta sự bắt đầu bằng “Tình mẫu tử tuệ giác – cơn mưa bất tận”, ấy là sự bắt đầu từ người mẹ “Mẹ trở thành thông minh, mẹ trở thành sáng tạo, mẹ trở thành dũng cảm và gan góc lạ thường. Và quan trọng hơn, mẹ trở thành biết yêu thương rộng lớn. Bởi, chính con là nguồn cảm hứng yêu thương bất tận…”.

hiện giờ, nhiều bậc làm cha, làm mẹ nhất là những người trẻ, những nhóm cha mẹ có tư tưởng cách tân, lại có quan điểm gần như ngược lại với lối tư duy áp đặt trên. Đó là quan điểm giáo dục nói như tác giả Hồ Thị Hải Âu là “4 không”: Không áp lực, không cạnh tranh, không kỷ luật, không tổn thương.

Mới nghe qua, ta thấy hay, nhưng thực ra, cuộc sống cực kì khắc nghiệt, luôn đầy áp lực, luôn có sự cạnh tranh cho nên những bậc làm cha làm mẹ dù muốn hay không cũng không thể đặt con mình ra ngoài môi trường xã hội, và quan điểm giáo dục theo kiểu mà tác giả cuốn sách gọi là “Kỷ luật không nước mắt” đó là “Cơn hoang tưởng trả giá bằng nước mắt”. Với những phân tích, dẫn dụ cụ thể, sinh động Hồ Thị Hải Âu thuyết phục người đọc, Trong số đó có tôi. Cuốn sách xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho những mẹ Việt muốn dậy con thành tài.

Giá tìm hiểu thêm: 163.501 đồng

Link bán: tiki.vn/me-viet-day-con-buoc-cung-toan-cau-p456164.html

Bìa cuốn sách mẹ Việt cùng con bước cùng toàn cầu
Bìa cuốn sách mẹ Việt cùng con bước cùng toàn cầu
Mặt sau cuốn sách mẹ việt cùng con bước cùng toàn cầu
Mặt sau cuốn sách mẹ việt cùng con bước cùng toàn cầu


2


Anh Vũ

Con nghĩ đi mẹ không biết

Con nghĩ đi, mẹ không biết là tập hợp những bài viết được đón nhận nhiệt thành trên Facebook của Thu Hà (Mẹ Xu-Sim), rất nhiều bài viết trong số đó đã từng được đăng trên những báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpress… Nhưng khác với những dòng san sẻ trên MXH, nội dung những bài được chọn lọc hơn, có chủ đích hơn với giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Những bài viết của Thu Hà sinh động, thiết thực vì đó là những trải nghiệm thật, hoàn toàn là thực sự của một bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học. Tuy đối tượng độc giả chính của cuốn sách là những ông bố – bà mẹ, nhưng những bạn trẻ vẫn hoàn toàn có thể đọc sách để hiểu hơn về phụ huynh mình, cũng là một món quà ý nhị khi muốn “nhắc khéo” ba má rằng: “con muốn tự lập”.

Con nghĩ đi mẹ không biết là một quyển sách của những giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, những thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày.

Con nghĩ đi, mẹ không biết! và những thông điệp: như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ủ” con cái quá kỹ. Một quyển sách truyền cảm hứng cho những bà mẹ để con tự lập, và tạo không gian cũng như tinh thần thoải mái nhất cho những bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.

Quyển sách là tiếng nói đồng cảm với những bà mẹ đang gặp những vấn đề khi nuôi con gồm có 3 phần:

  • Phần 1: Khi con chúng ta ăn – “Hãy quẳng cái cân đi mà vui sống”
  • Phần 2: Khi con chúng ta học – “Con nghĩ đi, mẹ không biết!”
  • Phần 3: Vui sống cùng con – “Sạc pin cho chính mình”

Giá tìm hiểu thêm: 63.200 đồng

Link bán: https://nhatrangbooks.com/sach/con-nghi-di-me-khong-biet/

Bìa cuốn sách Con nghĩ đi mẹ không biết
Bìa cuốn sách Con nghĩ đi mẹ không biết
Mặt sau cuốn sách Con ghĩ đi mẹ không biết
Mặt sau cuốn sách Con ghĩ đi mẹ không biết

3


Anh Vũ

Dưới sao mẹ kể con nghe

Dưới sao mẹ kể con nghe gồm có 2 phần.

Phần 1 với tựa đề Chuyện kể cho bé là 14 mẩu truyện chị Phan Thị Hồ Điệp tự sáng tác để kể cho con nghe trước giờ đi ngủ. Đó là những mẩu truyện nhỏ xinh về bạn Mèo, bạn Thỏ; là mẩu truyện về những sự kiện gắn bó với con như dịp sinh nhật, lần chia tay với bạn răng sún, là mẩu truyện về ông già Noel huyền thoại nhưng cực kì thân thiết, đáng yêu… Cứ thế, tuổi thơ của Đỗ Nhật Nam chìm đắm trong toàn cầu đầy màu nhiệm do chính mẹ em tạo ra. Và đó cũng là những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời làm mẹ của tác giả như chính chị tự san sẻ trong Lời nói đầu của cuốn sách: “Mỗi lần nhớ lại những đêm hai mẹ con nằm rì rầm kể chuyện và rúc rích cười, mình thấy bồi hồi, xao xuyến lắm. Ấu thơ của mỗi người như ánh sao trên bầu trời đêm. Chúng cứ hiện hữu lấp lánh, gần gũi mà cũng xa xôi. Con càng lớn, mẹ càng ít có thời điểm được “chạm vào những ánh sao ấy. Ấu thơ của con khi đó ẩn hiện trong trí nhớ mẹ lung linh, dịu dàng”.

Phần 2 với tựa đề Chuyện giành cho… mẹ là những bài thơ, những mẩu truyện nhỏ nhưng nói kỹ hơn về cách chị Phan Thị Hồ Điệp đã tiến hành khi nuôi dậy con trai Đỗ Nhật Nam. Đó cũng là những gợi ý dậy con của chị giành cho những bậc phụ huynh, vì thế phần hai là giành cho mẹ – những bà mẹ mà tác giả luôn yêu quý và muốn truyền cảm hứng nuôi dậy con.

Cuốn sách hơn 100 trang với hình ảnh đẹp, minh họa trong sáng dễ thương ghi dấu kỉ niệm ngọt ngào, êm dịu của chị với cậu con trai bé nhỏ. Hằng đêm, khi những ngôi sao 5 cánh trên bầu trời bắt đầu thắp sáng, cậu bé Nam say sưa nghe mẹ kể chuyện. Có lẽ đây đó là ngọn lửa khơi nguồn cho đam mê của Nam với ngôn ngữ và sách. Bởi lẽ, mẹ truyền cả tình yêu, niềm tin, mong muốn và sức mạnh cho cậu bé trải qua những gì gần gũi nhất. Chị khuyến khích con tự khám phá và thực hành những bài học rút ra sau mỗi mẩu truyện mẹ kể. Và điều đó trở thành hành trang theo Đỗ Nhật Nam suốt những ngày tháng sau này. Những bài học đầu đời về tình yêu thiên nhiên, con người đã bồi đắp cho cậu bé một tâm hồn trong sáng, nhân hậu để ngày nay cậu lan toả và san sẻ tình yêu đó đến mọi người.

Giá tìm hiểu thêm: 52.000 đồng

Link bán: https://nhatrangbooks.com/sach/duoi-sao-me-ke-con-nghe/

Bìa cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe
Bìa cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe
Mặt sau cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe
Mặt sau cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe

4


Linh Nguyen

Để Con Được Ốm

Để con được ốm hoàn toàn có thể coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ trải qua những mẩu truyện từ trải nghiệm thực tại mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô nàng khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những mẩu truyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin vẫn chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho từng hiện tượng, sự việc với những kiến thức và kỹ năng y khoa hiện đại được update liên tục.

Cuốn sách sẽ giúp những bậc phụ huynh trang bị một số kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học và góp phần giúp những mẹ và những-người-sẽ-là-mẹ trở thành tự tin hơn trong việc chăm con, xua tan đi những lo lắng, để mỗi em bé ra mắt đều được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.

Giá tìm hiểu thêm: 63.800 đồng

Link bán: tiki.vn/de-con-duoc-om-tai-ban-2018-p479128.html

Để Con Được Ốm
Để Con Được Ốm
Để Con Được Ốm
Để Con Được Ốm

5


Linh Nguyen

Nuôi Con Không Phải Là trận đánh

Nuôi Con Không Phải Là trận đánh không là cẩm nang để bé ăn nhiều tăng cân nhanh hay dạy bé nghe lời răm rắp, mà giúp bạn hiểu con mình hơn. Giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Hơn thế, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, những thông tin kinh nghiệm và những trường hợp thực tại áp dụng thành công của những “bà mẹ vô vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dậy con ở gia đình.

Suy cho cùng, nuôi không hẳn đã khó, đến đoạn dậy con còn khó hơn nhiều. sau cuối đây là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

Giá tìm hiểu thêm: 69.300 đồng

Link bán: newshop.vn/nuoi-con-khong-phai-la-cuoc-chien.html

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
Nuôi Con Không Phải Là trận đánh
Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
Nuôi Con Không Phải Là trận đánh

6


Linh Nguyen

Ăn Dặm Không Phải Là trận đánh

Tác giả của cuốn sách Ăn Dặm Không Phải Là trận đánh đã nêu lên tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh ngay từ giai đoạn đầu. Cuốn sách này gồm có rất nhiều thông tin khoa học về dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời nó cũng giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong ăn uống và dinh dưỡng.

những thực đơn được đề cập đến đều sử dụng những nguyên liệu dễ mua. Trong sách có nhiều thực đơn không giống nhau để làm đa dạng bữa ăn của trẻ. Qua cuốn sách này, cha mẹ sẽ có kiến thức và kỹ năng về sự việc cho con ăn bao nhiêu là đủ, thời gian ăn khoa học. Hơn nữa, cha mẹ sẽ biết tạo cảm giác đói cho con. Như vậy sẽ kích thích sự ham ăn uống từ bé. Mẹ cũng học được cách cho con tham gia nấu ăn để gắn kết tình cảm gia đình. Cuốn sách này giúp mẹ cho bé ăn dặm một cách tự nhiên, không ép . Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.

Giá tìm hiểu thêm: 212.000 đồng

Link bán: tiki.vn/an-dam-khong-phai-la-cuoc-chientai-ban-p2287449.html

Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến
Ăn Dặm Không Phải Là trận đánh
Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến
Ăn Dặm Không Phải Là trận đánh

7


Cỏ Mùa Thu

cực kì Tàn Nhẫn, cực kì Yêu Thương

Vì trái tim có hình ngọn lửa, nên dù yêu con đến mấy, cha mẹ cũng cần phải ghi nhận “tàn nhẫn”, cần phải đẩy con ra khỏi vòng tay ấm cúng của tôi, dằn lòng tập cho con quen với nghịch cảnh và cố giữ một ánh nhìn lạnh nhạt để con tự chống chọi với khó khăn. Cha mẹ chỉ nên đứng từ xa, dùng tình yêu thương của tôi để thắp lên ngọn lửa nghị lực, giúp con trưởng thành với một trái tim quả cảm, nhiệt thành và mạnh mẽ. Và như vậy, “tàn nhẫn” cũng là “yêu thương”, một dạng thức yêu thương có trách nhiệm để đem lại cho gia đình một đứa con ngoan, và trao cho xã hội một công dân tốt.

cực kì Tàn Nhẫn cực kì Yêu Thương là phương pháp dậy con biết mưu sinh, biết theo đuổi mục tiêu của tôi, biết hưởng thụ cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn sau khi đạt được mục tiêu thì cha mẹ cũng như con cái mới hoàn toàn có thể trở thành người hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. cực kì Tàn Nhẫn cực kì Yêu Thương là bí kíp giúp cha mẹ dạy trẻ hiểu được luân lý lao động, biết đầu tư và quản lý tài sản, chứ không đơn thuần là truyền bá tri thức và rèn luyện kỹ năng sống sót. Và ý nghĩa sâu sắc sâu xa của nó còn giúp trẻ con trang bị những hiểu biết thiết yếu và giá trị đúng đắn của cuộc đời.

Giá tìm hiểu thêm: 155.000 đồng

Link bán: tiki.vn/vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-tai-ban-2017-p915426.html

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương
cực kì Tàn Nhẫn, cực kì Yêu Thương
Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương
cực kì Tàn Nhẫn, cực kì Yêu Thương

8


Cỏ Mùa Thu

Một túi yêu thương

tới từ nước Mỹ, “Một túi yêu thương” nói về tình yêu của cha mẹ với con cái. Một giá trị quan trọng của cuốn sách là dạy làm sao để thương con đúng cách. Là bậc cha mẹ, hẳn ai cũng yêu thương con mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách yêu thương con một cách hợp lí, khoa học. Cuốn sách mang tới những tuyệt kỹ, lời khuyên cho những câu hỏi ai cũng gặp phải, và thậm chí cách giải quyết những tình huống “khó nhằn” trong quy trình nuôi con. Không bay bướm, không văn chương, cuốn sách có giọng văn rất thân thiện, giản dị – nó không chỉ là dạy bạn cách suy nghĩ những điều nói với con, mà còn nói điều đó ra sao để khích lệ con hợp tác và ngoan ngoãn.

Không một ai trên đời này lại không yêu thương con cái của tôi, thế nhưng mỗi người lại thương con một kiểu, có người thì luôn chìu con, đáp ứng mọi yêu cầu mà con đòi hỏi, có người thì lại quá nghiêm khắc với con, lúc nào cũng mắng chửi những con, không cho con giao du với bạn hay tham gia bất kỳ một cuộc chơi nào trong lớp, sợ con hư, sợ con bị tác động bởi bè bạn… Vậy làm thế nào để thể hiện tình thương với con cái một cách khoa học vừa mang tính giáo dục con, uốn nắn con nên người vừa cho trẻ thấy rằng cha mẹ luôn thương yêu và tôn trọng những con?

Cuốn sách quý này sẽ cung ứng cho những bạn nhiều tuyệt kỹ, nhiều lời khuyên, với những tình huống cụ thể khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì. Quyển sách đưa ra rất nhiều ví dụ tình huống để bạn đọc hình dung, suy nghĩ, thay đổi cho tương thích và áp dụng. Cuốn sách hỗ trợ bạn một phần trong phương pháp ứng xử với con cái và hơn thế nữa là cách yêu thương con cái đúng mực.

Giá tìm hiểu thêm: 109.000 đồng

Link bán: https://mevabe123.vn/product/mot-tui-yeu-thuong/

Một túi yêu thương
Một túi yêu thương
Một túi yêu thương
Một túi yêu thương

9


Cỏ Mùa Thu

Gieo Mầm Tính Cách

Tính cách của trẻ được hình thành từ rất sớm, trải qua sự giáo dục trong gia đình, qua những việc làm, lời nói, cách ứng xử của những người xung quanh. Nhưng ở độ tuổi nhỏ, không thể ép trẻ phát triển tính cách theo ý muốn của cha mẹ bằng lời dạy dỗ suông, bằng những bài học đạo đức khô khan, mà những tấm gương đẹp về tính cách đó phải được gieo vào trẻ từ từ bằng những mẩu truyện sinh động, hấp dẫn.

cuốn sách Gieo Mầm Tính Cách (12 tập) là tập hợp những mẩu truyện như vậy. Mỗi tập là một hạt giống tính cách gieo vào trẻ những bài học Tử tế, Tha thứ, Kiên trì, Thật thà, Quan tâm, Yêu thương, Mạnh mẽ, Tự tin, Ước mơ, Lịch sự, Hiếu thảo, công minh bằng những mẩu truyện cảm động, đầy ý nghĩa sâu sắc đáng để suy ngẫm. Mỗi mẩu truyện được trình diễn kèm với một câu tục ngữ, thành ngữ, ca dao, danh ngôn nhằm nhấn mạnh thêm thông điệp mà người tuyển chọn muốn gửi gắm. không chỉ là vậy, những bài học sau mỗi mẩu truyện được xây dựng gần gũi, nhiều gợi mở cho người đọc triển khai thêm nhiều suy nghĩ sau khi đọc truyện, so sánh, áp dụng thực tại và tự xét bản thân. Truyện được minh họa hai màu sinh động.

Giá tìm hiểu thêm: 253.000 đồng

Link bán: tiki.vn/combo-gieo-mam-tinh-cach-bo-9-cuon-kien-tri-quan-tam-tu-te-yeu-thuong-manh-me-that-tha-uoc-mo-cong-bang-va-lich-su-p76057471.html

Gieo Mầm Tính Cách - Yêu Thương
Gieo Mầm Tính Cách – Yêu Thương
Gieo Mầm Tính Cách trọn bộ
Gieo Mầm Tính Cách trọn bộ

10


Cỏ Mùa Thu

Tự Bảo Vệ Mình

Con hoàn toàn có thể Tự Bảo Vệ Mình gồm 3 quyển: Con Không lúc nào Đi Cùng Người Lạ; Cơ Thể Con Là Của Con; Con Không lúc nào Đi Lạc. Cuốn sách kể về cô nàng Clara có một điều đặc biệt đó là: Cơ thể của cô nàng chỉ thuộc về một mình cô nàng mà thôi. Clara nhận thức được sự thay đổi của cơ thể mình mỗi ngày và bé tự hào về điều đó. cô nàng rất thích được ôm và âu yếm. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Clara không thích bị ôm hôn ngấu nghiến hay những trò đùa quá chớn. cô nàng quyết định nói “Không” khi mình cảm thấy không thích và thoải mái. Nếu người đó cố tình vi phạm, cô nàng sẽ tự nhủ cách bảo vệ mình bằng phương pháp tránh xa và kể cho những người tin tưởng.

Để nói “KHÔNG” và tránh khỏi những sự đụng chạm khó chịu từ người khác không phải là điều dễ dàng. Trẻ em hoàn toàn có thể dễ dàng tự ý thực được những gì chúng thích hay không thích. Do đó điều quan trọng là dạy cho bé ý thức về cơ thể và cảm xúc của tôi. Chỉ khi hiểu được điều đó bé mới hoàn toàn có thể vạch ra giới hạn an toàn cho bản thân. Cuốn sách này được tạo ra bởi những hình ảnh đáng yêu với cốt truyện rõ ràng, nhấn mạnh vào thái độ con tôn trọng cơ thể con, con tôn trọng người khác và mọi người cũng cần tôn trọng con.

Giá tìm hiểu thêm: 71.000 đồng

Link bán: tiki.vn/combo-tu-bao-ve-minh-1-bo-3-cuon-p51030890.html

Tự Bảo Vệ Mình
Tự Bảo Vệ Mình
Tự Bảo Vệ Mình
Tự Bảo Vệ Mình

Từ khóa: Top 10 cuốn sách dậy con hay nhất của mẹ việt, Top 10 cuốn sách dậy con hay nhất của mẹ việt, Top 10 cuốn sách dậy con hay nhất của mẹ việt

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *